Indonesia có thể đóng cửa biên giới để ngăn chặn phiến quân IS

Đã đăng vào 05/06/2017 lúc 15:30

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu ngày 4/6 cho biết quốc gia Đông Nam Á này có thể đóng cửa các biên giới để ngăn chặn các tay súng từ tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria hiện đang ẩn náu tại miền Nam Philippines thâm nhập vào lãnh thổ nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một hội thảo chung về an ninh khu vực trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La, hội nghị thượng đỉnh thường niên với sự tham dự của lãnh đạo quốc phòng nhiều nước, ông Ryacudu nêu rõ: “Chúng tôi phải ngăn chặn và bảo vệ các biên giới của Indonesia. Chúng tôi có thể đóng cửa các biên giới để chắc chắn rằng những phiến quân không di chuyển tới các khu vực khác”.
 
Dẫn số liệu từ các thông tin tình báo, quan chức quốc phòng Indonesia nói trên ước tính có hơn 200.000 tay súng thề trung thành với IS tại khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, hơn 200 triệu dân theo đạo Hồi của Indonesia, quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, có thể trở thành “những mục tiêu hàng đầu” bị ảnh hưởng bởi tư tưởng cực đoan được IS truyền bá.
TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn