Italy cứu 2.500 người di cư trên Địa Trung Hải

Đã đăng vào 12/06/2017 lúc 9:28

Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đang triển khai các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những tàu thuyền chở người di cư gặp nạn.

Ngày 11/6, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) kêu gọi các nước châu Âu giúp đỡ Italy giải quyết dòng người tị nạn đổ về nước này đang ngày càng gia tăng.

Theo thống kê của cơ quan này, khoảng 2.500 người di cư đã được giải cứu và đưa về Italy trong những ngày cuối tuần qua, và hàng chục người được thông báo là mất tích trên Địa Trung Hải sau khi rời Lybia.

italy cuu hang nghin nguoi di cu tren dia trung hai hinh 1
Người di cư bị ngồi nhét trên xuồng cao su (Ảnh: Reuters)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Lybia đã tìm thấy thi thể của 8 người di cư trên một chiếc thuyền cao su đang trôi dạt ở phía Đông thủ đô Tripoli. Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn lo ngại ít nhất 52 người vẫn mất tích trong hành trình vượt biển tới châu Âu. Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đang triển khai các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ những tàu thuyền chở người di cư gặp nạn.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho rằng một mình Italy không triển khai các giải pháp đối phó với dòng người tị nạn, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết trong cuộc chiến chống buôn người từ cả 2 bên bờ Địa Trung Hải.

Cơ quan này ước tính, từ đầu năm đến nay, đã có hơn 1.770 người thiệt mạng hoặc mất tích trong hành trình vượt Địa Trung Hải tới châu Âu. Những người di cư chủ yếu lựa chọn Lybia làm điểm khởi hành cho hành trình vượt biển. Tuy nhiên, số người thiệt mạng khi phải băng qua sa mạng Sahara trước khi tới được Lybia còn cao hơn con số này./.

VOV-VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn