Khoảnh khắc cảnh sát đột kích vây bắt anh trai nghi phạm đánh bom tại Manchester

Đã đăng vào 24/05/2017 lúc 15:03

Sau khi xác định danh tính nghi phạm đánh bom sân vận động Manchester Arena, cảnh sát Anh đã mở một cuộc đột kích vây bắt anh trai của nghi phạm.

Theo Dailymail, nghi phạm đánh bom liều chết trong buổi biểu diễn nhạc pop tại sân vận động Manchester Arena vào tối 22/5 được xác định là Salman Abedi (22 tuổi) – con của một cặp vợ chồng tị nạn người Liban, người đã chạy sang Anh để trốn khỏi chế độ Gaddafi.

Đối tượng Ismail Abedi (23 tuổi) – anh trai của Salman – đã bị lực lượng vũ trang bắt giữ tại khu vực phía nam Manchester vào lúc 10h30 sáng ngày 23/5. Cảnh sát Anh cũng triển khai đột kích ngôi nhà của nghi phạm Salman – nơi một thiết bị nổ được điều khiển phát nổ – và địa chỉ anh trai tên này.

Tên Ismail Abedi – đang bị cảnh sát thẩm vấn – cưới một giáo viên dạy toán và làm việc cho tiệm bánh Park Cake Bakeries tại Oldham cho đến tháng 1. Theo một hồ sơ xin việc trực tuyến, Ismail Abedi là kỹ sư công nghệ thông tin cho Trung tâm Hồi giáo Manchetser từ 2012 đến 2016.

Vụ đột kích diễn ra chỉ vài giờ sau khi đối tượng Salman đánh bom liều chết, khiến 22 người thiệt mạng và làm 119 người khác bị thương trong buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande.

Nghi phạm Salman là cựu sinh viên học kinh doanh tại Đại học Salford, lớn lên tại khu vực Whalley Range (Manchester). Bạn bè và hàng xóm đều nhận xét Abedi chỉ là một cậu thiếu niên bình thường hứng thú với bóng đá và dành hàng giờ để chơi game PS4.

Nhưng mọi thứ thay đổi vào năm 2011 khi cha Abedi bỏ việc và trở về Libya chiến đấu, bỏ lại gia đình ở Anh cho họ tự nuôi sống với nhau.

Abedi và anh trai của hắn dường như cũng nối tiếp bước con đường của cha và những dấu hiệu đầu tiên có thể thấy qua các hành động chia sẻ chuyện về các tay súng thánh chiến tại Syria trên mạng xã hội.

Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công liều chết bằng bom tại sân vận động Manchester.

Chính phủ Anh đã triển khai quân đội trên khắp các tuyến đường trong nỗi lo sợ đề phòng sẽ có một cuộc tấn công khác xảy ra.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn