Khủng bố IS bị đánh bật khỏi 91% lãnh thổ Syria

Đã đăng vào 06/10/2017 lúc 15:51

Trên 91% lãnh thổ quốc gia Trung Đông Syria đã được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Lá cờ đen của IS được tìm thấy tại một khu vực xung đột ở Syria. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, một đồ họa được đăng trên báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/10 cho thấy, IS hiện đã bị đẩy lui tại 91,6% lãnh thổ ở Syria.
 
Trong vòng tuần qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã xuất kích khoảng 500 lần và phá hủy gần 1,400 mục tiêu khủng bố.
 
Các lực lượng Nga tại Syria vẫn tiếp tục theo dõi những vùng lãnh thổ còn do IS kiểm soát bằng cách sử dụng máy bay không người lái trinh sát. Những máy bay này đã thực hiện trên 190 nhiệm vụ trong tuần qua, đồng thời xác định được ít nhất 130 mục tiêu khủng bố.
 
Người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov khẳng định các phần tử IS đang nhăm nhe lập ra một mạng lưới “khủng bố toàn cầu” mới sau khi bị đánh bại ở Syria và Iraq. Ông nói thêm: “Các thủ lĩnh của IS và các nhóm khủng bố quốc tế khác đã xác định mục tiêu chiến lược toàn cầu của chúng là sáng lập ra một mạng lưới khủng bố rộng khắp thế giới mới”.
 
Theo ông, bè lũ phiến quân đang lan rộng ra ngoài khu vực Trung Đông, tập trung vào những vùng bất ổn nhằm mục đích tạo ra những điểm nóng căng thẳng và xung đột vũ trang mới. Bằng chứng cho xu hướng mở rộng địa lý này chính là loạt vụ tấn công khủng bố gần đây.
 
Chiến tranh tại Syria nổ ra từ năm 2011. Lỗ hổng an ninh đã để cho IS có cơ hội chiếm giữ được các vùng lãnh thổ lớn tại Syria và tuyên bố lập ra một nhà nước Hồi giáo tự xưng ở đây.
 
Nga bắt đầu tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Syria từ tháng 9/2015 theo lời đề nghị của Tổng thống chủ nhà Bashar al-Assad. Các máy bay chiến đấu Nga đã hỗ trợ quân đội Syria đẩy lùi khủng bố tại phần lớn lãnh thổ.
Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn