Liên hợp quốc cân nhắc cách tổ chức kỳ họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 75

Đã đăng vào 15/05/2020 lúc 9:45

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric ngày 14/5 cho biết LHQ đang xem xét các cách khác nhau để tổ chức kỳ họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 75 – theo truyền thống được tổ chức tại thành phố New York, Mỹ – vì “chúng ta không thể hoạt động bình thường vào tháng 9”.

Ông Stephane Dujarric cho rằng “thật khó để tưởng tượng kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ với hàng nghìn người đến New York và có mặt ở khu vực trụ sở LHQ có thể được tổ chức vào tháng 9 này như thể không có chuyện gì xảy ra”.

Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trước đó, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết khó có khả năng LHQ tổ chức kỳ họp với hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đến New York. Ông nói LHQ đang nghiên cứu các lựa chọn thay thế khác nhau mà công nghệ kỹ thuật số mang lại, cho phép tổ chức kỳ họp cấp cao Đại hội đồng này, tương ứng với kỷ niệm 75 năm của LHQ. Nó sẽ tùy thuộc vào quyết định của các nước thành viên LHQ.

Hàng năm, các nhà lãnh đạo trên thế giới thường đến New York, Mỹ để dự kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ. Hàng trăm sự kiện khác cũng được tổ chức bên lề kỳ họp cấp cao kéo dài một tuần, nhưng các nhà ngoại giao cho rằng những sự kiện bên lề có khả năng sẽ bị hủy bỏ trong năm nay.

Hữu Thanh (TTXVN)
https://baotintuc.vn/the-gioi/lien-hop-quoc-can-nhac-cach-to-chuc-ky-hop-cap-cao-dai-hoi-dong-lhq-lan-thu-75-20200515061145670.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn