Liên Hợp Quốc kêu gọi Triều Tiên mở cửa các kênh liên lạc

Đã đăng vào 11/12/2017 lúc 11:36

VOV.VN – Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jeffrey Feltman ngày 10/12 kêu gọi Triều Tiên mở cửa các kênh liên lạc nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột.

Ông Feltman vừa kết thúc chuyến thăm Triều Tiên kéo dài 5 ngày và ông cũng là quan chức cấp cao nhất của Liên Hợp Quốc tới Triều Tiên kể từ năm 2012.

lien hop quoc keu goi trieu tien mo cua cac kenh lien lac hinh 1
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jeffrey Feltman. Ảnh: AP

Theo Liên Hợp Quốc, tại cuộc gặp Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị Feltman đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ông Feltman cũng kêu gọi Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo và khẳng định ngoại giao là giải pháp duy nhất cho cuộc hủng hoảng hiện nay thông qua “một cuộc đối thoại chân thành”.

Cả ông Feltman và các quan chức Triều Tiên đều nhất trí rằng, tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên là hồ sơ căng thẳng và nguy hiểm nhất đối với hòa bình và an ninh thế giới hiện nay.

Chuyến thăm Triều Tiên của ông Feltman diễn ra trong bối cảnh, căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đang ngày càng leo thang kể từ mùa hè năm ngoái khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên “sẽ bị nhấn chìm trong lửa giận dữ” sau 2 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của nước này.

Trước đó, cùng ngày, Hãng Thông tấn Triều Tiên (KCNA) dẫn một thông cáo của chính quyền nước này cho biết, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách vấn đề chính trị đã cho thấy quyết tâm làm giảm căng thẳng khu vực và thừa nhận những tác động tiêu cực của các lệnh trừng phạt đối với hoạt động hỗ trợ nhân đạo./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm TinTheo AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn