Liên hợp quốc miễn trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo ở Triều Tiên

Đã đăng vào 14/03/2019 lúc 15:41

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 14/3 dẫn nguồn Liên hợp quốc (LHQ) đưa tin Hội đồng Bảo an LHQ vừa thông qua việc miễn trừ các biện pháp trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo được đề xuất tại Triều Tiên, trong đó có các hoạt động cung cấp dinh dưỡng và y tế cho người dân quốc gia Đông Bắc Á này.

Một đường phố ở thành phố cảng Wonsan, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái trên cho phép các mặt hàng nằm trong danh mục trừng phạt được đưa vào Triều Tiên phục vụ cho dự án dinh dưỡng trẻ em của tổ chức phi chính phủ Pháp Premiere Urgence Internationale và dự án chăm sóc người già của tổ chức phi chính phủ Triangle Generation Humanitaire cũng của Pháp, trong khi Quỹ Dân số LHQ có thể chuyển khẩn cấp các bộ dụng cụ y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản khẩn cấp.

Bên cạnh đó, việc miễn trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo cũng cho phép Hiệp hội Y tế First Steps – một tổ chức phi chính phủ của Canada và Tổ chức Bác sĩ Không biên giới nhập khẩu các hệ thống chế biến sữa đậu nành và các mặt hàng y tế vào Triều Tiên.

Tính đến nay, đã có 20 dự án nhân đạo được LHQ miễn trừ trừng phạt. Lệnh miễn trừng phạt đối với 5 dự án này se có hiệu lực trong 6 tháng. Các hoạt động nhân đạo không bị cấm theo các biện pháp trừng phạt quốc tế, song các thiết bị và vật dụng liên quan phải được LHQ thông qua việc miễn trừ.

Theo Ngọc Hà (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn