Malaysia sẽ điều tra khách quan vụ sát hại ông Kim Jong-nam

Đã đăng vào 20/02/2017 lúc 16:57

 

Cảnh sát Malaysia bắt giữ kẻ được cho là chủ mưu vụ giết ông Kim Jong Nam ở khu căn hộ cao cấp. (Nguồn: NST)

Theo Reuters và Kyodo, Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 20/2 cho biết Malaysia không có lý do gì để bôi nhọ thanh danh Triều Tiên đồng thời cho biết Malaysia sẽ khách quan trong cuộc điều tra của mình đối với cái chết của ông Kim Jong-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Malaysia đưa ra bình luận về vụ sát hại ông Kim Jong-nam xảy ra một tuần trước đây tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Trả lời báo giới tại thủ đô Kuala Lumpur, Thủ tướng Najib nêu rõ: “Chúng tôi không có lý do gì để làm điều gì đó gây tổn hại thanh danh của Triều Tiên, và chúng tôi sẽ khách quan”.

Thủ tướng Najib cũng bày tỏ sự “tin tưởng hoàn toàn” đối với cuộc điều tra mà Malaysia tiến hành đối với vụ sát hại ông Kim Jong-nam, với đội ngũ cảnh sát và bác sĩ hết sức chuyên nghiệp của nước này. Ngoài ra, Thủ tướng Malaysia cũng bày tỏ hy vọng Triều Tiên hiểu rằng Malaysia cần phải tuân thủ quy định của pháp luật trong vụ việc này.

Tuyên bố trên được đưa ra giữa lúc Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol cho rằng Bình Nhưỡng không thể tin tưởng vào cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia về cái chết của ông Kim Jong-nam. Đại sứ Kang Chol rằng cuộc điều tra của Malaysia về vụ việc trên mang động cơ chính trị, và kêu gọi mở một điều tra chung giữa hai nước./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn