Máy bay cỡ lớn của Triều Tiên bất ngờ xuất hiện tại Nga

Đã đăng vào 09/10/2018 lúc 15:43

Một máy bay vận tải cỡ lớn của Triều Tiên đã xuất hiện tại sân bay ở Vladivostok ngày 8/10, dấy lên đồn đoán nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sớm đến Nga.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn tin từ trang Flightradar24 ngày 8/10 cho biết máy bay vận tải P-914 Ilyushin-76 của hãng hàng không Air Koryo (Triều Tiên) đã hạ cánh tại sân bay Vladivostok. Cùng ngày, máy bay này cũng quay trở về Bình Nhưỡng.

Máy bay của hãng Air Koryo. Ảnh: The Straits Times

Đây chính là loại máy bay vận tải đã được sử dụng trong tháng 6 để vận chuyển xe limousine của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và nhiều hàng hóa khác tới Singapore trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều với Tổng thống Donald Trump.

Điều đáng chú ý là hãng Air Koryo không khai thác và vận hành tuyến bay Bình Nhưỡng-Vladivostok trong những ngày này.

Trong khi đó, sáng 7/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp nội các rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ sớm đến thăm Nga.

Trước thực tế trên, nhiều ý kiến nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm đến Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã đến thăm Bắc Kinh và Moskva trong tuần đầu tháng 10. Yonhap đưa tin nhiều khả năng tại Moskva, ông Choe Son-hui đã bàn luận về chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cùng ngày 7/10, đài truyền hình trung ương Triều Tiên đã phát sóng chương trình về ý nghĩa chuyến thăm vùng Viễn Đông (Nga) của cố lãnh đạo Kim Jong-il trong tháng 8/2002. Trong chương trình kéo dài 26 phút 30 giây này, phóng viên Triều Tiên đã tới Vladivostok, theo hành trình trước đây của cố lãnh đạo Kim Jong-il khi ông thăm Nga.

Yonhap dẫn nguồn tin trong Chính phủ Trung Quốc cũng nhận định chiếc máy bay vận tải trên có liên quan đến công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Nguồn tin này nêu rõ nếu không phải như vậy thì đây là chuyến bay nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác kinh tế giữa Nga và Triều Tiên.

Theo Hà Linh/ Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn