Mỹ kêu gọi Nga có bước đi giảm leo thang ở miền đông Ukraine

Đã đăng vào 10/07/2017 lúc 9:57

VOV.VN – Mỹ sẽ làm việc với nhóm Bộ tứ Normandy gồm Pháp, Đức, Ukraine, Nga trong việc phối hợp các nỗ lực giải quyết tình hình tại khu vực Donbass.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng, Nga cần phải thực hiện bước đi đầu tiên để giảm leo thang tình hình ở miền đông Ukraine, cụ thể là trong vấn đề ngừng bắn.

my keu goi nga co buoc di giam leo thang o mien dong ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảmh: rferl.

Phát biểu tại cuộc họp báo  sau khi đàm phán với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở Kiev ngày 9/7, ông Tillerson nói: “Trong các cuộc tranh luận của chúng tôi với ban lãnh đạo Nga, tôi đã nhiều lần nói rằng,  Nga cần tiến hành những bước đi đầu tiên để giảm leo thang ở miền đông Ukraine, cụ thể là ngừng bắn và rút các vũ khí hạng nặng, tạo điều kiện cho các thanh  sát viên Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) hoàn thành công việc của họ”.

Ông Tillerson cho biết, Mỹ sẽ làm việc với nhóm Bộ tứ Normandy gồm Pháp, Đức, Ukraine, Nga trong việc phối hợp các nỗ lực nhằm giải quyết tình hình tại khu vực Donbass.

 Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết, lãnh đạo các nước nhóm Bộ tứ Normandy dự kiến sẽ có một cuộc điện đàm trong tháng 7 này, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể tổ chức một hội nghị thượng đỉnh sau cuộc điện đàm./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn