Mỹ sẵn sàng đơn phương giải quyết vấn đề Triều Tiên

Đã đăng vào 07/04/2017 lúc 9:51

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẵn sàng hành động đơn phương để giải quyết chương trình hạt nhân Triều Tiên, nếu Trung Quốc không đứng ra giúp đỡ trong vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 6/4, trả lời phóng viên khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng đơn phương hành động trong vấn đề Triều Tiên hay không, Tổng thống Mỹ khẳng định: “Chắc chắn tôi sẽ sẵn sàng. Tuy nhiên tôi nghĩ Trung Quốc sẽ muốn giúp đỡ”.

Trong khi đó, Tư lệnh Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD), Tướng Lori Robinson khẳng định Lầu Năm Góc có khả năng bảo vệ trước bất cứ mối đe dọa tên lửa nào của Triều Tiên.

Tuy nhiên bà Robinson cũng cho rằng việc chương trình vũ khí của Triều Tiên đang phát triển nhanh chóng sẽ làm rút ngắn thời gian cảnh báo trước một vụ phóng.

Theo đánh giá của chính quyền Trump và nhiều chuyên gia, chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ sớm đe dọa tới Washington. Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, bà K.T. McFarland từng phát biểu: “Có khả năng thực tế rằng Bình Nhưỡng có thể bắn một quả tên lửa hạt nhân vào Mỹ trong cuối nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump”.

Trung tuần tháng 3/2017, ông Rex Tillerson đã có chuyến thăm châu Á đầu tiên với cương vị Ngoại trưởng Mỹ, phát tín hiệu đanh thép đối với Triều Tiên bằng việc tuyên bố “chính sách kiên nhẫn chiến lược đã kết thúc”, đồng thời đề xuất tìm kiếm các biện pháp mới về ngoại giao, an ninh và kinh tế để giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn