Mỹ và Hàn Quốc có khả năng nối lại tập trận chung vào tháng 4

Đã đăng vào 28/02/2018 lúc 15:43

Cố vấn đặc biệt về an ninh và ngoại giao của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Moon Chung-in tiết lộ các cuộc tập trận chung giữa nước này và Mỹ sẽ được nối lại vào đầu tháng 4 tới.

Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia tập trận chung tại Pocheon, Hàn Quốc ngày 26/4/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Washington ngày 27/2, ông Moon Chung-in nói ông “được biết các cuộc tập trận chung sẽ bắt đầu trong tuần đầu tiên của tháng 4”. Ông cũng bày tỏ “lạc quan một cách thận trọng” về khả năng Washington và Bình Nhưỡng tiến hành đàm phán trực tiếp trước các cuộc tập trận nói trên, đồng thời nhận định việc này có thể dẫn đến một số thỏa hiệp trong vấn đề này.

Tuy nhiên, trả lời các nghị sĩ trong một phiên họp tại Quốc hội Hàn Quốc ngày 28/2, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo từ chối bình luận về phát biểu trên ông Moon Chung-in. Dự kiến cuối tháng 3 tới, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ mới công bố kế hoạch tập trận chung giữa 2 nước.

Washington và Seoul đã nhất trí tạm dừng các cuộc tập trận chung cho đến ngày 18/3, thời điểm kết thúc Paralympic mùa Đông Pyeongchang ở Hàn Quốc. Triều Tiên đã đồng ý cử đoàn vận động viên tham gia thế vận hội cho người khuyết tật này. Bình Nhưỡng luôn phản đối mạnh mẽ các cuộc tập trận chung hàng năm giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng hoạt động này là sự chuẩn bị cho cuộc xâm lược Triều Tiên.
TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn