NATO thành lập Trung tâm giám sát hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Đã đăng vào 21/10/2019 lúc 10:17

VOV.VN – NATO vừa mới thành lập một Trung tâm quản lý khủng hoảng, chuyên giám sát các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc Syria.

Tờ Welt am Sonntag của Đức ngày 20/10 đưa tin, Trung tâm quản lý khủng hoảng sẽ bao gồm các chuyên gia an ninh, tình báo, các cố vấn chính trị và quân sự đến từ các nước thành viên.

 

Lực lượng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tạ Syria. Ảnh: AFP

Động thái mới này của NATO diễn ra không lâu sau cuộc họp của đại điện 29 quốc gia thành viên hôm 16/10 vừa qua, bàn về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Cuộc họp kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ đã diễn ra sau cánh cửa khép kín với truyền thông.

Trước đó, ngày 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ chính thức phát động chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” ở miền Bắc Syria, nhằm thiết lập 1 vùng an toàn, không còn người Kurd, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, sâu bên trong lãnh thổ Syria hơn 30 km. Chiến dịch đã vấp phải sự phản đối của hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ là Mỹ và các nước châu Âu.

Tuy nhiên, tình hình chiến sự đã hạ nhiệt phần nào khi Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đạt được thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày. Dù Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd Syria đều đã cáo buộc nhau có những vi phạm lệnh ngừng bắn, song hiện người Kurd đang dần rút quân theo như thỏa thuận./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn