Nga bác bỏ cáo buộc của Mỹ về vụ tấn công mạng

Đã đăng vào 17/02/2018 lúc 10:08

Ngày 16/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bác bỏ việc Nga phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công mạng bằng mã độc “NotPetya” hồi năm 2017.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các cáo buộc của Anh về việc Nga có liên quan tới vụ tấn công mạng “NotPetya” hồi tháng 6 năm ngoái là “vô căn cứ”. Ảnh: RT Picture/TTXVN

Nhà Trắng trước đó một ngày đã cùng với Chính phủ Anh cáo buộc Moskva đứng sau vụ tấn công này.

Trả lời câu hỏi về vụ tấn công mạng nói trên, ông Peskov nêu rõ ông nhắc lại các phát biểu đã đưa ra hôm 15/2, trong đó khẳng định các cáo buộc của một quan chức Anh về vụ tấn công NotPetya là vô căn cứ và là một động thái trong chiến dịch “bài Nga” đang được một số quốc gia phương Tây tiến hành.

Cùng ngày 15/2, Mỹ cáo buộc quân đội Nga đứng sau vụ tấn công mã độc “NotPetya” và đe dọa Kremlin sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt. Trong thông báo đưa ra cùng ngày, Nhà Trắng khẳng định virus NotPetya do quân đội Nga phát tán hồi tháng 6/2017 đã làm tê liệt một số cơ sở hạ tầng của Ukraine và gây hư hại nhiều hệ thống máy tính tại Mỹ và châu Âu, trong đó có nhiều máy chủ của các tập đoàn lớn.

Washington đơn phương quy kết quân đội Nga thực hiện vụ tấn công với mục đích khiến Ukraine bất ổn.

Hiện các công ty an ninh mạng đang điều tra thủ phạm phát tán mã độc mà một số chuyên gia gọi là “NotPetya” trong vụ tấn công ngày 27/6/2017.Giới chuyên gia cho rằng mục đích chính của vụ tấn công là cài phần mềm độc hại vào các máy tính của những cơ quan nhà nước và tổ chức thương mại Ukraine nhằm phá hoại ngầm những hệ thống này, không phải vì mục đích tống tiền.

TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn