Nga rầm rộ tập trận bắn đạn thật với tên lửa S-400 tại Crimea

Đã đăng vào 20/12/2018 lúc 10:28

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Tư lệnh quân khu phía Nam – Thượng tướng Alexander Dvornikov thông báo quân đội Nga đã hoàn thành việc triển khai xong hệ thống phòng không “Rồng lửa” S-400 tại Crimea.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga triển khai tại Crimea. Ảnh: Sputnik

Theo người phát ngôn của Hạm đội Biển Đen Alexei Rulev, cuộc tập trận với sự tham gia của hệ thống tên lửa S-400 đã kết thúc tốt đẹp.

“Đội ngũ tác chiến vận hành hệ thống tên lửa S-400 Triumf đến từ Lực lượng Không quân và đơn vị phòng không thuộc quân khu phía Nam triển khai tại Crimea hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, đài Sputnik dẫn lời ông Alexei Rulev cho hay.

Trong thời gian diễn ra tập trận, các binh sĩ được giao nhiệm vụ triển khai bệ phóng và lắp đặt hệ thống radar của S-400 cũng như tái triển khai chúng tới khu vực mới nếu cần thiết.

Kế tiếp, hệ thống S-400 được kích hoạt chế độ báo động tác chiến và bắt đầu thu thập dữ liệu từ tình hình trên không. Cuộc tập trận kết thúc với kết quả phá hủy một mục tiêu giả định là tên lửa hành trình của “quân địch”.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại của quân đội Nga, với tầm bắn xa lên tới 400 km. Nó có khả năng theo dõi và phá hủy mọi mục tiêu trên không, trong đó có tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc quan hệ giữa Nga và Ukraine leo thang căng thẳng sau khi các tàu hải quân Ukraine bị cáo buộc xâm phạm lãnh hải Nga ở eo biển Kerch và đã bị lực lượng Nga bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 2/12, các bức ảnh vệ tinh mà hãng Fox News độc quyền có được cho thấy một khẩu đội tên lửa phòng không S-400 mới được bố trí tại Căn cứ không quân Dzhankoy ở Crimea, nơi cách biên giới Nga-Ukraine khoảng 30 km. Hãng thông tấn Interfax dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/11 cho biết quân đội Nga sẽ triển khai các hệ thống S-400 mới và vận hành từ cuối năm nay.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn