Người dân Algeria tiếp tục tuần hành phản đối chính phủ

Đã đăng vào 17/08/2019 lúc 10:23

Ngày 16/8, hàng chục nghìn người Algeria đã tập trung tại trung tâm thủ đô Algiers và các thành phố lớn để phản đối chính phủ. Đây là tuần thứ 26 liên tiếp các cuộc tuần hành và biểu tình diễn ra.

 Biểu tình tại thủ đô Algiers, Algeria, ngày 16/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân tiếp tục đòi hỏi những nhân vật thân cận chế độ cũ phải ra đi, đề nghị chính quyền phải tôn trọng ý chí của người dân. Người biểu tình cũng từ chối cuộc đối thoại do chính quyền đề xuất để xác định các điều khoản để tổ chức cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, đồng thời khẳng định sẽ không chấp nhận tham gia bầu cử nếu như “không thay đổi chính quyền”.

Lực lượng chức năng và các phương tiện chuyên dụng đã được triển khai tại tại thủ đô Algiers từ sáng sớm. Nhiều biện pháp đã được triển khai để hạn chế người biểu tình quá khích như ngăn chặn các xe ô tô mang biển số địa phương được vào thủ đô, đỗ xe chuyên dụng dọc các tuyến phố chính để làm giảm đáng kể không gian dành cho người biểu tình.

Các cuộc tuần hành ngày 16/8 diễn ra trong bối cảnh chính quyền Algeria mong muốn áp dụng một lộ trình để tiến tới bầu cử mà không chấp nhận bất cứ một nhượng bộ nào. Trong tuần tới, cơ quan giám sát đối thoại sẽ bắt đầu tiến hành các cuộc tham vấn các đảng chính trị, các nhân vật có uy tín cũng như các tổ chức để có thể đạt được những bước tiến đầu tiên về tiến trình bầu cử.

Theo Quang Trường (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn