Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga

Đã đăng vào 31/10/2018 lúc 8:58

Ngày 30/10, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol đã gặp người đồng cấp Nga Igor Morgulov trong bối cảnh có nhiều thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tới thăm Nga để tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa ông với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin tại Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai quan chức cấp cao trên đã gặp nhau tại thủ đô Moskva và cuộc gặp kéo dài khoảng 3 tiếng rưỡi. Các chuyên gia nhận định hai bên dường như đã thảo luận về nhiều vấn đề giữa Bình Nhưỡng và Moskva, trong đó có khả năng diễn ra chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un.

Trước đó một ngày, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết vẫn chưa có chi tiết cụ thể về thời gian và địa điểm của cuộc gặp thượng đỉnh.

Ngày 12/10 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi điện mừng đánh dấu kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đang đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao, trong đó đáng chú ý là cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 6 vừa qua tại Singapore, và các cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã tiến hành ba cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc lần lượt vào tháng 4, tháng 5 và tháng 9 nhằm hàn gắn quan hệ và mở rộng hợp tác song phương.

Theo Phương Oanh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn