Nhật Bản và Malaysia cam kết hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

Đã đăng vào 12/06/2018 lúc 14:42

Ngày 12/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Malaysia Mahathir Mohamad hiện đang ở thăm Tokyo nhất trí hợp tác giải quyết vấn đề phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, cũng như việc công dân Nhật Bản bị bắt cóc.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại họp báo chung sau cuộc gặp, Thủ tướng Abe tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà lãnh đạo Malaysia để gửi đi một thông điệp mạnh mẽ đối với Triều Tiên. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa kết thúc tại Singapore. 
Theo Thủ tướng Abe, Triều Tiên có nguồn tài nguyên phong phú và lực lượng lao động cần cù. Do đó, Bình Nhưỡng sẽ có tương lai tươi sáng nếu như đi theo con đường đúng đắn. Về phần mình, Thủ tướng Malaysia Mahathir cũng bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên chấp nhận thực tế rằng hai bên cần nhượng bộ trong một số vấn đề nhất định. 
Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy hợp tác song phương, Thủ tướng Abe cho biết Nhật Bản sẽ nâng cấp “Chính sách Hướng Đông” của nước này nhằm thúc đẩy trao đổi giáo dục, phát triển nhân lực, cũng như chuyển giao công nghệ khoa học. Đáp lại, nhà lãnh đạo Mahathir đã hoan nghênh sự quyết tâm của Tokyo.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn