Nhiều vấn đề nóng trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Mỹ

Đã đăng vào 09/11/2018 lúc 11:58

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng nước này Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 9/11 đã điện đàm về nhiều vấn đề trong đó có thương mại song phương và tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp ở New York, Mỹ, ngày 26/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Tổng thống Trump trong cuộc họp báo hôm 7/11 đã tuyên bố Nhật Bản đang đối xử “thiếu công bằng” với Mỹ về lĩnh vực thương mại, cho rằng Nhật Bản xuất khẩu ô tô với mức thuế thấp nhưng lại không nhập khẩu ô tô của Mỹ. 

Hiện chưa có thông cáo chính thức về các chủ đề được thảo luận trong cuộc điện đàm. Truyền thông Nhật Bản cho rằng ngoài 2 vấn đề nêu trên, Thủ tướng Abe và Tổng thống Trump có thể đã đề cập đến chuyến thăm Nhật Bản của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vào tuần tới, trước khi quan chức này tham dự các hội nghị cấp cao liên quan tới Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Singapore và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Papua New Guinea.

Theo Thanh Phương (TTXVN) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn