OLYMPIC Pyeongchang 2018: Nga không ngăn cấm các vận động viên tham gia với tư cách cá nhân

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 14:31

Nga sẽ không ngăn cản các vận động viên tham gia thi đấu tại Thế vận hội mùa Đông 2018 với tư cách cá nhân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 6/12 sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cấm Nga tham dự thế vận hội mùa Đông liên quan đến bê bối doping.

Phát biểu tại một nhà máy sản xuất ô tô tại Nizhny Novgorod, Tổng thống Putin nêu rõ: “Chúng tôi chắc chắn sẽ không tẩy chay, hay ngăn cản các vận động viên tham gia tranh tài, nếu họ muốn tham gia với tư cách cá nhân”.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố cho biết nước này không lo sợ bởi quyết định của IOC cấm Nga tham dự Thế vận hội mùa Đông 2018 tại thành phố Pyeongchang (Hàn Quốc). Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ nước Nga thực hiện lệnh cấm, song sẽ vượt qua thách thức này và “không bao giờ bị gục ngã”. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Alexander Zhukov cho biết các vận động viên Nga sẽ kháng cáo lệnh cấm của IOC lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Trong cuộc họp ngày 5/12 tại Lausanne (Thụy Sĩ), IOC tuyên bố Nga bị cấm tham dự Olympic mùa Đông 2018 do cái gọi là “chương trình doping quy mô lớn do Chính phủ Nga bảo trợ”, điều mà Moskva đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ. IOC cũng cho biết một số vận động viên “trong sạch” của Nga vẫn có thể tham dự sự kiện này với tư cách vận động viên độc lập, thi đấu dưới lá cờ trung lập và không có giới chức thể thao Nga đi cùng tới Pyeongchang. Theo quyết định của IOC, các VĐV này nếu giành huy chương vẫn sẽ được công nhận, nhưng quốc thiều Nga sẽ không được cử lên khi họ đứng lên bục nhận giải cao nhất. Đây là một quyết định chưa từng có trong lịch sử các kỳ Olympic.

TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn