Ông Uông Dương được bầu làm Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc

Đã đăng vào 14/03/2018 lúc 17:03

VOV.VN – Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc là cơ quan hiệp thương và tham vấn cao nhất của Trung Quốc, được thành lập từ năm 1949.

Chiều ngày 14/3, tại Bắc Kinh, kỳ họp thứ nhất Uỷ ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc hay còn gọi là Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc khóa 13 đã họp phiên toàn thể thứ tư và tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký và ủy viên thường vụ.

ong uong duong duoc bau lam chu tich chinh hiep toan quoc trung quoc hinh 1
Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Uông Dương đã được bầu giữ chức Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc khóa 13. 

Tại phiên họp, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Uông Dương đã được bầu giữ chức Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc khóa 13.

Ông Uông Dương, sinh năm 1955 tại tỉnh An Huy, trước đây từng giữ các chức vụ Phó Thủ tướng Quốc vụ viện; Bí thư tỉnh uỷ Quảng Đông; Bí thư Thành uỷ Trùng Khánh. Uỷ viên dự khuyết Trung ương khoá 16; Uỷ viên Trung ương các khoá 17, 18, 19;  Uỷ viên Bộ Chính trị các khoá 17, 18;  Uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị khoá 19.

Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc là cơ quan hiệp thương và tham vấn cao nhất của Trung Quốc, được thành lập từ năm 1949 với ba chức năng nhiệm vụ quan trọng bao gồm: Hiệp thương chính trị, giám sát dân sinh và đề xuất khuyến nghị các chính sách đối với Chính phủ.

ong uong duong duoc bau lam chu tich chinh hiep toan quoc trung quoc hinh 2
Toàn cảnh kỳ  kỳ họp thứ nhất Uỷ ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc.
ong uong duong duoc bau lam chu tich chinh hiep toan quoc trung quoc hinh 3
Các đại biểu tiến vào hội trường tham gia kỳ họp thứ nhất Uỷ ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc.

Thành phần của Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc gồm đại biểu của Đảng cộng sản Trung Quốc, các đảng phái dân chủ, nhân sĩ không đảng phái, các đoàn thể nhân dân, các dân tộc thiểu số và các tầng lớp xã hội, đại biểu đặc khu hành chính Hong Kong, Macau, đại diện đến từ  Đài Loan, đại biểu Hoa kiều và các nhân sĩ được mời đặc biệt, đại diện cho các tầng lớp, có tính đại diện rộng rãi về mặt tổ chức./.

Hà Thắng, Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn