Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì đóng gói thực phẩm nhập khẩu

Đã đăng vào 13/08/2020 lúc 9:11

Ngày 12/8, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin thành phố Vu Hồ thuộc tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, đã phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên bao bì đóng gói tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador. Đây là trường hợp mới nhất về việc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì các sản phẩm nhập khẩu.

Thực phẩm đông lạnh được bày bán tại siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo kênh truyền hình CCTV, giới chức địa phương đã tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì đóng gói tôm đông lạnh được một nhà hàng ở thành phố Vu Hồ mua khi tiến hành kiểm tra định kỳ tại đây. CCTV cho biết nhà hàng ở Vu Hồ đã cất giữ các sản phẩm có virus SARS-CoV-2 vào kho lạnh ngay từ khi mua và tất cả những sản phẩm liên quan tại thành phố đã được niêm phong. Hiện tất cả các nhân viên tại nhà hàng ở Vu Hồ cũng như nhân viên tại công ty phân phối tôm đông lạnh cùng các thành viên trong gia đình họ đều được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, và đã cho kết quả âm tính. Việc này cũng được thực hiện tại các nhà hàng khác trong thành phố mà đã mua tôm từ công ty trên.

Vụ việc trên xảy ra 1 ngày sau khi một thành phố cảng ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì đóng gói hải sản đông lạnh nhập khẩu nhưng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kể từ tháng 7 vừa qua, một số thành phố khác của Trung Quốc cũng đã thông báo các vụ việc tương tự, trong đó có các thành phố cảng Hạ Môn và Đại Liên, khiến giới chức nước này quyết định tạm ngừng nhập khẩu các sản phẩm tôm đông lạnh từ 3 công ty chế biến tôm của Ecuador. Một quan chức Ecuador ngày 12/8 cho biết Trung Quốc đã cho phép 1 trong 3 công ty này nối lại hoạt động xuất khẩu sau khi quốc gia Nam Mỹ cam kết cải thiện các quy trình vận chuyển.

Trần Quyên (TTXVN)
https://baotintuc.vn/the-gioi/phat-hien-virus-sarscov2-tren-bao-bi-dong-goi-thuc-pham-nhap-khau-20200812224907414.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn