Phương pháp đột phá của Đức xét nghiệm SARS-CoV-2 siêu nhanh và hiệu quả

Đã đăng vào 05/04/2020 lúc 16:57

VOV.VN – Phương pháp mới của Đức cải thiện đáng kể hiệu quả phát hiện SARS-CoV 2, không ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm.

Một nhóm nghiên cứu chung của cơ quan Hiến máu Hội Chữ Thập đỏ Đức và Viện nghiên cứu virus học Bệnh viện Đại học Frankfurt, Đức đã tìm ra một phương pháp mới cải thiện đáng kể hiệu quả phát hiện SARS-CoV-2, không ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Sputnik.

Bộ trưởng Bộ Khoa học Đức Angela Dorn tuyên bố, phương pháp xét nghiệm mới có thể xét nghiệm nhiều mẫu bệnh phẩm cùng 1 lúc. Các mẫu xét nghiệm sẽ được đưa vào một loại dung dịch đặc biệt, sử dụng kỹ thuật phản ứng chuỗi polime ray (PCR) để phát hiện virus SARS-CoV-2. Sử dụng phương pháp mới này, hiệu suất xét nghiệm từ mức 40.000 mẫu mỗi ngày ở Đức sẽ tăng lên thành 200.000 đến 400.000 mẫu mỗi ngày.

Bà Angela Dorn đánh giá, phương pháp mới có tác dụng lớn trong việc kịp thời phát hiện những người nhiễm SARS- CoV-2 để tiến hành cách ly, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Đây là một phát minh có tính chất đột phá giúp nhiều người được xét nghiệm, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghiệp thực phẩm và cứu hộ.

Người đứng đầu Bộ Khoa học Đức tiết lộ thêm, phát minh mới này đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, châu Âu và sẵn sàng chuyển giao cho những tổ chức có nhu cầu thông qua công ty chuyển giao kiến thức Đại học Goethe, Đức./.

Theo Tuấn Đạt/VOV1 biên dịch

Theo Hoàn Cầu thời báo

https://vov.vn/the-gioi/phuong-phap-dot-pha-cua-duc-xet-nghiem-sarscov2-sieu-nhanh-va-hieu-qua-1031705.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn