Rò rỉ khí đốt, mây khí dầy đặc, 2.500 người phải sơ tán

Đã đăng vào 13/09/2018 lúc 15:09

Ngày 12/9, một vụ rò rỉ khí đốt đã xảy ra tại thành phố Puebla thuộc bang cùng tên, miền Trung Mexico khiến khoảng 2.500 người phải sơ tán.

Nhân viên cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rò rỉ khí đốt ở Puebla, Mexico ngày 12/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ rò rỉ bắt đầu vào lúc 4h00′ (giờ địa phương) tại tuyến đường ống dẫn thuộc sở hữu của Công ty dầu mỏ nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex). Đoạn băng video do báo chí địa phương công bố cho thấy đám mây khí dày đặc thoát ra từ đường ống cao tới hàng mét trên không trung. Vụ rò rỉ khiến các cơ sở kinh doanh và trường học phải đóng cửa tại 10 vùng lân cận sau khi cơ quan bảo vệ dân sự bang Puebla ra lệnh sơ tán. Giới chức đã cắt điện trong khu vực và hạn chế các phương tiện xe cộ đi lại trong khi Pemex đang nỗ lực bịt chỗ rò rỉ. Khoảng 1.500 lính cứu hỏa, nhân viên cứu trợ và cảnh sát đã tham gia hoạt động này.

Nguyên nhân của vụ rò rỉ là do ăn trộm khí đốt. Thị trưởng thành phố Puebla, Luis Banck, cho biết cảnh sát đã tìm thấy những dụng cụ để trộm khí tại hiện trường, đồng thời khẳng định đây là hành động tội phạm.

Giới chức thành phố đã dựng 2 khu tạm trú cho những người sơ tán trong khi người dân địa phương chờ khí đốt tan hết để có thể trở về nhà.

Ăn trộm nhiên liệu là vấn nạn tại nhiều bang ở Mexico, trong đó có bang Puebla. Chính phủ Mexico ước tính hành động phi pháp trên khiến nước này thất thoát khoảng 1,05 tỷ USD/năm.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn