Thái Lan đe dọa mạnh tay với Facebook

Đã đăng vào 12/05/2017 lúc 15:00

VOV.VN – Chính quyền Thái Lan tuyên bố sẵn sàng chặn Facebook tới đất nước này nếu mạng xã hội số 1 này không dẹp bỏ các tài khoản “đen”.

Chính quyền Thái Lan đang có những động thái cho thấy sẽ áp dụng một luật mới đối với trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook nếu tập đoàn này không chịu hợp tác triệt để với nhà chức trách.

thai lan de doa manh tay voi facebook hinh 1
Mạng Facebook. Ảnh: Financial Express.

Hiện tại Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Thái Lan.

Theo lệnh từ Toà án hình sự Thái Lan, tổng cộng có hơn 6,000 trang mạng và tài khoản trên Google, Youtube và Facebook mang những nội dung xấu, vi phạm pháp luật Thái Lan, mà Facebook chỉ thực hiện loại bỏ hơn một nửa những nội dung xấu trên trang mạng này.

Theo giới cầm quyền Thái Lan, lệnh của toà án đã không được Facebook thực hiện một cách nghiêm túc dù họ đã thúc giục hãng này.

Trong cuộc họp với đại diện tập đoàn Facebook vào hôm 11/5 vừa qua, phía Thái Lan đã đưa ra yêu cầu dẹp bỏ hết 309 tài khoản trong danh sách đen và trang mạng xã hội này phải thực hiện trong 5 ngày, nếu không họ sẽ phải đối mặt với những biện pháp mạnh tay mà một trong số đó có thể là dùng các biện pháp kỹ thuật để chặn không cho người dùng từ Thái Lan truy cập được trang mạng Facebook.

Trước đó, theo người phát ngôn của tập đoàn Facebook, không chỉ riêng Thái Lan, rất nhiều chính phủ khác trên thế giới gặp vấn đề tương tự, đồng thời khẳng định, các chính sách của Facebook được áp dụng trên toàn thế giới.

Tập đoàn này cam kết tiến hành chặn các trang có nội dung xấu sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng các trang này để xem xem chúng có thực sự vi phạm pháp luật của địa phương hay không./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn