Thông điệp năm mới của Tổng thư ký Liên hợp quốc

Đã đăng vào 01/01/2020 lúc 10:25

Trong không khí tưng bừng đón năm mới 2020 trên toàn thế giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng thế giới đang bước sang năm 2020 với “sự không chắc chắn và không an toàn” bủa vây, đồng thời bày tỏ hy vọng vào sức mạnh của thế hệ trẻ trên toàn cầu.

Tổng thư ký Antonio Guterres phát biểu tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông điệp năm mới đăng trên mạng xã hội Twitter, TTK LHQ Guterres nêu rõ: “Từ ứng phó với biến đổi khí hậu tới bình đẳng giới, công bằng xã hội và nhân quyền, thế hệ của các bạn (thế hệ trẻ) đang đứng ở tiền tuyến và đóng vai trò chính. Tôi được truyền cảm hứng từ niềm đam mê và sự quyết tâm của các bạn”.

Trong khi đó, tại thủ đô Bắc Kinh, của Trung Quốc, trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia trước thềm năm mới 2020, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề cập đến Hong Kong, một vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc. Trong đó, ông bày tỏ hy vọng chân thành về những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Hong Kong và cư dân tại đây, đồng thời nói thêm rằng tình hình đặc khu “là mối quan tâm của mọi người trong vài tháng qua”. Nhà lãnh đạo Trung Quốc còn nhấn mạnh một Hong Kong thịnh vượng và ổn định là khát vọng không chỉ của cư dân đặc khu, mà còn của người dân ở Trung Quốc đại lục.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), trong thông điệp trước giao thừa, Trưởng Đặc khu kinh tế Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đề cập tới hơn 6 tháng biểu tình tại trung tâm tài chính châu Á, đồng thời cho biết tình trạng bất ổn đã gây ra nỗi buồn, sự lo lắng, thất vọng và giận dữ.

Trong đoạn video dài 3 phút, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nêu rõ: “Hãy bắt đầu năm 2020 với quyết tâm mới, nhằm khôi phục lại trật tự và sự hòa hợp trong xã hội. Từ đó, chúng ta có thể cùng nhau bắt đầu lại. Người dân Hong Kong từng giải quyết nhiều vấn đề khó khăn. Với khả năng hồi phục và sự thông tuệ, tôi tin chúng ta có thể một lần nữa vượt qua những thách thức hiện nay và tái thiết đặc khu”.

Trong thông điệp năm mới gửi tới người dân Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in khẳng định những biện pháp cải cách của ông sẽ mang lại kết quả tốt đẹp trong năm 2020. Tổng thống Hàn Quốc cũng cảm ơn người dân đã nỗ lực trong năm qua nhằm thúc đẩy công bằng xã hội, chia sẻ tình yêu thương và cùng phấn đấu cho một đất nước tốt đẹp hơn.

Minh Châu (TTXVN)
https://baotintuc.vn/the-gioi/thong-diep-nam-moi-cua-tong-thu-ky-lien-hop-quoc-20191231202743986.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn