Thông tin mới nhất về cái chết của ông ‘Kim Jong-nam’

Đã đăng vào 27/02/2017 lúc 8:42

Ngày 26/2, Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam cho rằng, liều thuốc đầu độc công dân Triều Tiên – người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong-un – quá mạnh khiến ông này tử vong trong 15-20 phút.

Đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ ám sát ông Kim Jong-nam. Ảnh: EPA

Như tin đã đưa, ông Kim Jong-nam chết hôm 13/2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Hôm 24/2, cảnh sát Malaysia phát hiện chất độc thần kinh VX trong thi thể ông Kim Jong-nam.

Theo Bộ trưởng Sathasivam, liều VX trong cơ thể ông Kim Jong-nam quá mạnh, “ảnh hưởng tới tim và phổi đồng thời ảnh hưởng tới mọi bộ phận”. Bộ trưởng cho biết, chỉ cần 10mg VX đủ làm chết người “vì vậy tôi cho là lượng thuốc được dùng trong vụ này nhiều hơn như thế”.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho rằng việc sử dụng chất độc thần kinh VX bị cấm là “vi phạm trắng trợn” Công ước về Vũ khí Hóa học (có hiệu lực từ năm 1997) cũng như các thông lệ quốc tế khác.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước của Triều Tiên KCNA ngày 23/2 đưa tin cái chết của người đàn ông là công dân Triều Tiên mang theo hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol ở Malaysia là do yếu tố tự nhiên.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur cho rằng: “Việc khám nghiệm tử thi là không cần thiết bởi cái chết của người đàn ông đã được xác nhận là do nhồi máu cơ tim”.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn