Thủ tướng Campuchia sẽ đi Bắc Kinh, sau khi không tới được Vũ Hán

Đã đăng vào 05/02/2020 lúc 15:15

VOV.VN – Trung Quốc ngày 4/2 đã thông báo cho phía Campuchia rằng nước này không thể sắp xếp cho Thủ tướng Hun Sen tới thành phố Vũ Hán.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên sáng 5/2 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen tuyên bố, nếu như Trung Quốc không thể đến thành phố Vũ Hán – tâm chấn của dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra, thì ông sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Campuchia thăm và làm việc tại Bắc Kinh.

Thủ tướng Hun Sen gặp gỡ cộng đồng người Campuchia tại Hàn Quốc. Ảnh: Freshnews

Theo trang tin Fresh News của Campuchia, quyết định đi Bắc Kinh của Thủ tướng Hun Sen nhằm bàn luận một số công việc với các nhà lãnh đạo Trung Quốc nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, tình hình dịch bệnh do virus corona mới gây ra, và đặc biệt là nhấn mạnh về chủ trương không đưa các quan chức, sinh viên Campuchia đang ở Trung Quốc về nước, cũng như dừng các chuyến bay với Trung Quốc.

Trước đó, ngày 3/2, trong cuộc gặp với người dân Campuchia đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố sẽ đi thăm các sinh viên Campuchia tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, ngày 4/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã thông báo cho bộ Ngoại giao Campuchia rằng phía Trung Quốc không thể sắp xếp cho Thủ tướng Hun Sen tới thành phố Vũ Hán, do tình hình dịch bệnh tại nơi đây đang diễn biến hết sức phức tạp./.

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-se-di-bac-kinh-sau-khi-khong-toi-duoc-vu-han-1006733.vov

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn