Tổng Bí thư tiếp thủ hiến vùng Yangon, Myanmar

Đã đăng vào 26/08/2017 lúc 8:57

VOV.VN – Qua các cuộc gặp gỡ, trao đổi với các nhà lãnh đạo cấp cao của Myanmar, hai bên đã thống nhất nâng cấp quan hệ lên đối tác hợp tác toàn diện.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, chiều 25/8, tại Yangon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ hiến vùng Yangon – Phyo Min Thein.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng đến thăm cố đô Yangon, thành phố tươi đẹp và đang có nhiều bước phát triển của Myanmar. Tổng Bí thư nêu rõ mục đích chuyến thăm nhằm nâng cao chất lượng, tầm vóc quan hệ hai nước.

Qua các cuộc gặp gỡ, trao đổi với các nhà lãnh đạo cấp cao của Myanmar, hai bên đã thống nhất nâng cấp quan hệ lên đối tác hợp tác toàn diện. Đây là dấu mốc mới, cơ hội mới để thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Myanmar phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng an ninh, văn hóa xã hội…

tong bi thu tiep thu hien vung yangon hinh 1
              Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ hiến vùng Yangon Phyo Min Thein đến chào.

                                                                                                                 Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Yangon có nhiều tiềm năng về kinh tế, văn hóa, du lịch. Tổng Bí thư mong muốn Yangon cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác không chỉ với thành phố Hồ Chí Minh mà với các thành phố khác của Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư Việt Nam sang hợp tác làm ăn kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Thủ hiến Phyo Min Thein bày tỏ vui mừng được đón Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm, cho rằng chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một “sự kiện tốt lành” cho quan hệ giữa hai nước. Ngài Thủ hiến vui mừng cho biết, mối quan hệ giữa Yangon và thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam rất gần gũi, thân thiết; nhiều nhà đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh đã sang Yangon làm ăn kinh doanh.

Ngài Thủ hiến cảm ơn các doanh nghiệp Việt Nam đã sang đầu tư, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của Yangon nói riêng, của Myanmar nói chung.

Thủ hiến Phyo Min Thein cho biết, chính quyền vùng Yangon đang tích cực kêu gọi các nhà đầu tư và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để có nhiều nhà đầu tư hơn nữa đến Yangon hợp tác làm ăn. Trong thời gian tới, Yangon sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam./.

Xuân Dần/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn