Tổng thống đắc cử Argentina chính thức nhậm chức

Đã đăng vào 11/12/2019 lúc 16:06

Ngày 10/12, Tổng thống đắc cử Argentina Alberto Fernandez đã chính thức tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức long trọng tại trụ sở Quốc hội với sự có mặt của đông đảo các nghị sỹ, quan chức chính quyền và khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới.

Phó Tổng thống đắc cử Cristina Fernandez de Kirchner cũng tuyên thệ nhậm chức và chính thức trở thành lãnh đạo cao nhất của Thượng viện trong buổi lễ này.

Tổng thống đắc cử Argentina Alberto Fernandez (giữa) công bố thành phần nội các mới tại Buenos Aires,ngày 6/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Buenos Aires, phát biểu ngay sau lễ nhậm chức, Tổng thống Fernandez đã kêu gọi tất cả người dân Argentina cùng nhau đoàn kết, chấm dứt sự phân rẽ trong xã hội, vì lợi ích chung của dân tộc. Ông khẳng định cần phải xây dựng một đất nước Argentina đoàn kết hướng tới một cái nhìn mới mang tính nhân văn hơn để tái xây dựng những mối liên kết xã hội, vượt qua những bức tường ngăn cách lớn lao để giúp cho đất nước đứng lên thoát khỏi giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

Hàng nghìn người dân Argentina đã tập trung dọc đại lộ và quảng trường Tháng Năm từ trụ sở Quốc hội tới Nhà hồng (phủ Tổng thống) để bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ của Tổng thống Fernandez với một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc kéo dài trong nhiều giờ. Trao đổi với phóng viên TTXVN, anh Mariano – một lãnh đạo công đoàn những người lao động trong ngành vận tải bày tỏ hy vọng chính phủ mới sẽ điều chỉnh các chính sách, đặc biệt tạo điều kiện cho những người dân thu nhập thấp, cởi mở hơn đối với tầng lớp lao động và ít tập trung cho các tập đoàn kinh tế lớn.

Trong khi đó, chị Valeria bảy tỏ vui mừng “Thật sự tôi đang rất hy vọng Tổng thống đắc cử Alberto Fernandez cùng Phó Tổng thống đắc cử Cristina lên nắm quyền sẽ đem trở lại cho chúng tôi khát vọng sống. Chính sách sẽ là công cụ để chuyển đổi và đất nước sẽ phát triển. Tôi rất vui và hạnh phúc vì điều đó”.

Trong bầu không khí tràn ngập niềm vui và lễ hội, người dân Argentina chào đón một vị tổng thống mới với rất nhiều kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu của một quá trình được cho là hết sức khó khăn khi nền kinh tế Argentina đang phải trải qua một giai đoạn suy thoái kéo dài và sẽ không có một phép màu nào nếu không có những điều chỉnh chính sách thích hợp với thực tiễn đất nước và bối cảnh quốc tế, cũng như sự đoàn kết của cả dân tộc.

Hoài Nam-Phương Lan (TTXVN)

 

https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-dac-cu-argentina-chinh-thuc-nham-chuc-20191211071046063.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn