Tổng thống Hàn Quốc sẽ thăm cấp nhà nước tới Nga từ 21-23/6

Đã đăng vào 08/06/2018 lúc 16:10

Theo hãng tin Yonhap, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Kim Eui-kyeom ngày 8/6 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga từ ngày 21-23/6 tới để thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế song phương và các nỗ lực chung phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Đây sẽ là chuyến thăm nhà nước đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc tới Nga trong 19 năm qua.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Moon sẽ bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới Nga từ ngày 21/6 và sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Người phát ngôn Kim Eui-kyeom cho biết mục đích chuyến thăm này là thảo luận cách thức tăng cường hợp tác thiết thực với Nga, quốc gia nằm ở trung tâm trong Chính sách hướng Bắc mới của Hàn Quốc.
Chính sách hướng Bắc mới cùng với Chính sách hướng Nam mới đang là những điểm nổi bật trong chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in, theo đó Hàn Quốc nỗ lực cải thiện mạnh mẽ quan hệ vói các nước láng giềng Âu-Á.
Cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Moon và người đồng cấp Putin cũng tập trung vào các biện pháp phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Châng Un), dự kiến sẽ diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.
Tổng thống Hàn Quốc sẽ có bài phát biểu tại Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga, trở thành Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc có bài phát biểu tại Đuma quốc gia Nga.
Ông Moon sau đó sẽ bay tới thành phố Rostov bên sông Đông ở phía Tây Nam nước Nga để theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc và đội tuyển Mexico trong khuôn khổ Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2018 diễn ra tại Nga.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn