Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tự mình chủ trì họp báo của Nhà Trắng

Đã đăng vào 15/05/2017 lúc 9:37

Ngán ngẩm về những khác biệt giữa thông điệp Nhà Trắng đưa ra so với các nội dung ông muốn truyền tải, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố muốn tự bản thân làm công việc chủ trì họp báo.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News mới đây, Tổng thống Trump đã tỏ ra không mấy hài lòng về các thông điệp có nội dung khác biệt mà đội ngũ truyền thông của ông thực hiện và cho rằng có thể sẽ là tốt nhất nếu ông thay Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đảm nhiệm vai trò chủ trì trong các buổi họp báo.

Ông Trump gợi ý: “Chúng tôi không cần có các buổi họp báo, trừ khi tôi tổ chức hai tuần một lần và tự tôi đứng ra trả lời”.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Lynchburg, bang Virginia ngày 13/5. Ảnh: AFP/TTXV

Theo báo Anh Independent, tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra vài ngày sau khi Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer gây ra vụ tai tiếng khi trốn vào bụi rậm để tránh phải đối mặt với các phóng viên.

Hành động hi hữu của phát ngôn viên Spicer xảy ra vào ngày 9/5 sau khi tin tức về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ sa thải Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey bắt đầu xuất hiện khiến ông trở thành một trong những người bị giới truyền thông săn đón nhất.

Hôm đó, sau khi trả lời kênh truyền hình Fox Business ở ngoài trời, để trở về văn phòng, ông Spicer buộc phải đi qua đám đông phóng viên đã phục sẵn nhằm hỏi ông về quyết định sa thải Giám đốc FBI Comey.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer.

Để tránh né đám phóng viên đang dồn dập săn tin, Thư ký Báo chí Nhà Trắng đã phải trốn sau bụi cây. Sau vài phút bàn thảo với các viên trợ lý, ông Spicer đã đồng ý xuất hiện để trả lời các câu hỏi, với điều kiện phóng viên không được quay phim và tắt đèn chiếu sáng.

Sau vụ việc, ông Spicer đã vắng mặt trong các cuộc họp báo thường nhật vài ngày với lý do đi thăm căn cứ Hải quân và trở lại vào ngày 12/5 với lời nói đùa rằng ông đã bị lãng quên bởi giới báo chí.

Đầu năm 2017 xuất hiện nhiều thông tin về mối quan hệ không mấy suôn sẻ giữa ông Donald Trump và giới truyền thông.

Sau khi các quan chức như Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer và cố vấn cấp cao Kellyanne Conway không xuất hiện trên các chương trình của CNN, theo trang politico.com, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối cho người phát ngôn hay người đại diện xuất hiện trong các chương trình của kênh truyền hình CNN.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn