Tổng thống Mỹ đưa thông tin sai về tấn công khủng bố ở Thụy Điển

Đã đăng vào 20/02/2017 lúc 9:35

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ tại Florida hôm 18/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc đến một vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển, vốn không hề tồn tại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 13/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Trump tuyên bố: “Các bạn hãy nhìn vào những gì đang xảy ra ở Đức, hãy nhìn vào những gì xảy ra đêm qua ở Thụy Điển. Là Thụy Điển, các bạn tin được không ?… Họ đã nhận số lượng lớn (người nhập cư). Họ đang gặp những vấn đề mà họ chưa từng nghĩ có thể xảy ra”. Tổng thống Mỹ tiếp tục nêu tên Brussels, Nice và Paris là những thành phố châu Âu hứng chịu các vụ tấn công khủng bố đẫm máu.

Trên trang Twitter, các chính khách Thụy Điển như cựu Thủ tướng Carl Bildt và nghị sĩ Nghị viện châu Âu Gunnar Hokmark đã có những tuyên bố chỉ trích và chế giễu bình luận trên. Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống Trump chưa có phản hồi khi được hãng tin AFP yêu cầu làm rõ bình luận của vị nguyên thủ quốc gia Mỹ.

Trước đây, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway đã nhắc đến “vụ thảm sát ở thành phố Bowling Green”, vốn cũng chưa từng xảy ra. Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer từng 3 lần nhắc đến một vụ tấn công ở Atlanta chỉ trong vòng 1 tuần, sau đó đính chính rằng ông muốn nói đến thành phố Orlando, nơi xảy ra vụ xả súng cướp đi sinh mạng của 49 người tại một hộp đêm hồi năm ngoái.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn