Tổng thống Mỹ muốn có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Triều Tiên

Đã đăng vào 01/12/2018 lúc 9:15

Tại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae in bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20, nhà lãnh đạo Mỹ một lần nữa đã xác nhận ông muốn có một cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (trái) tại cuộc gặp ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump và Tổng thống Moon Jae in đã tái khẳng định cam kết về việc đạt được một tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng trên Bán đảo Triều Tiên. Hai bên cũng nhất trí về sự cần thiết phải duy trì việc thực thi mạnh mẽ những lệnh trừng phạt hiện tại để Bình Nhưỡng hiểu rằng phi hạt nhân hóa là con đường duy nhất.

Tổng thống Trump nói rõ ông muốn tiếp tục có một cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong un, sau hội nghị lịch sử hồi tháng 6 năm ngoái ở Singapore. Ông Trump và ông Moon Jae in đã tái khẳng định cam kết phối hợp chặt chẽ trong những bước đi tiếp theo hướng tới việc này.
Người phát ngôn của Tổng thống Moon Jae in cũng đã xác nhận thông tin tương tự. 

Tiến trình đối thoại Mỹ và Triều Tiên gần đây đã tạm thời ngưng trệ, khi hai nước hủy cuộc gặp cấp cao dự kiến diễn ra hồi đầu tháng 11.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn