Tổng thống Mỹ tuyên bố không gặp Tổng thống Nga tại Paris

Đã đăng vào 08/11/2018 lúc 9:34

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang hướng tới cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Argentina từ ngày 30/11 – 1/12 tới, nhưng sẽ không có cuộc gặp song phương nào trong tuần này tại thủ đô Paris của Pháp, nơi hai nhà lãnh đạo sẽ tham dự một buổi tiệc trưa làm việc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại New York. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu trước các phóng viên, Tổng thống Trump nêu rõ: “Chúng tôi sẽ có cuộc gặp tại Hội nghị G20, nơi mà ông ấy và tôi sẽ cùng tham dự và đó là nơi chúng tôi thực sự đang trông đợi sẽ gặp nhau”.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ chúng tôi có bất cứ điều gì được lên lịch trình tại Paris”.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Mỹ tiếp tục công kích cuộc điều tra về khả năng có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông với Nga, coi đó là một “trò lừa đảo”, song nhấn mạnh rằng ông không có kế hoạch ngăn chặn cuộc điều tra này. Ông Trump nói: “Tôi có thể sa thải tất cả mọi người ngay bây giờ, nhưng tôi không muốn ngăn chặn cuộc điều tra này bởi vì trên phương diện chính trị, tôi không thích phương án ngăn nó”.

Trước đó, cùng ngày, trợ lý chính sách đối ngoại Điện Kremlin Yuri Ushakov thông báo, Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau trong bữa trưa làm việc ngắn ở Điện Elysee tại Paris vào ngày 11/11 tới. Dự kiến, lãnh đạo Nga và Mỹ sẽ có cuộc thảo luận sâu rộng hơn bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra tại Argentina vào cuối tháng này.

Theo Ngọc Ánh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn