Tổng thống Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về Syria và hợp tác kinh tế

Đã đăng vào 30/05/2018 lúc 9:29

Trong cuộc điện đàm ngày 29/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về các diễn biến ở Syria và hợp tác kinh tế, năng lượng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại cuộc gặp ở Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 3/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Anadolu cho biết hai nhà lãnh đạo đã nêu bật các kết quả đạt được trong vòng hòa đàm Syria tại thủ đô Astana (Kazakhstan), nhấn mạnh chính phủ và lực lượng phiến quân Syria cần phối hợp nhằm đạt được một tiến triển mang tính xây dựng. 
Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Erdogan và người đồng cấp Putin cũng nhất trí không thể để Syria trở thành một vùng xung đột giữa Israel và Iran, trong khi cộng đồng quốc tế cần duy trì toàn vẹn lãnh thổ của Syria. 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, tiến trình chính trị tại Syria không được phép bao gồm các nhóm có quan hệ với Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) hoặc các nhóm thuộc sự kiểm soát của các tổ chức khủng bố.
Về mối quan hệ song phương, hai bên đều bày tỏ sự hài lòng trước tiến triển của các dự án Nhà máy Năng lượng hạt nhân Akkuyu và đường ống khí đốt tự nhiên TurkStream. Hai bên cũng nhấn mạnh việc sử dụng đồng nội tệ trong thương mại song phương.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn