Tổng thống Pháp thúc đẩy hòa đàm về Ukraine

Đã đăng vào 27/06/2017 lúc 10:28

Ngày 26/6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang ở thăm Pháp và người đồng cấp nước chủ nhà Emmanuel Macron đã có cuộc hội đàm về cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tham dự một cuộc họp báo chung tại Cung điện Elysee ở Paris, Pháp, ngày 26/6/2017. Ảnh: REUTERS

Theo thông báo đăng trên trang web của Tổng thống Ukraine, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về những cách thức có thể chấm dứt cuộc xung đột tại các khu vực thuộc 2 nhà nước tự xưng Cộng hoà nhân dân Lugansk và Cộng hòa nhân dân Donetsk ở miền Đông Ukraine, đồng thời nhất trí tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Nhóm “Bộ tứ Normandy” (gồm Nga, Pháp, Đức và Ukraine).

Về phần mình, Tổng thống Pháp Macron cho biết cuộc hòa đàm tiếp theo của Nhóm “Bộ tứ Normandy” bàn về cuộc khủng hoảng tại Ukraine khả năng diễn ra vào cuối tháng 6 này hoặc đầu tháng 7 tới.

Theo ông Macron, các lãnh đạo 4 nước nhóm này dự kiến sẽ tiến hành điện đàm vào cuối tuần tới nhằm thúc đẩy đạt những tiến triển rõ rệt. Ông Macron khẳng định Bộ tứ Normandy hiện vẫn là diễn đàn tốt nhất để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine Poroshenko đã đến Paris ngày 26/6 trong chuyến thăm và làm việc một ngày tại Pháp.

Cuộc xung đột bùng phát ở miền Đông Nam Ukraine từ tháng 4/2014. Từ đó đến nay, đã có khoảng 10.000 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn