Tổng thống Putin kêu gọi tăng cường hợp tác tình báo Nga-Mỹ

Đã đăng vào 18/02/2017 lúc 11:06

 

Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cơ quan tình báo của Nga và Mỹ cần phải tăng cường phối hợp trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

Phát biểu tại cuộc họp cấp cao của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 16/2, ông Putin khẳng định việc khôi phục lại đối thoại với các cơ quan tình báo Mỹ và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là vì “lợi ích chung.”

Ông Putin nhấn mạnh đơn giản như việc trao đổi các thông tin về các hoạt động tài trợ, cung cấp tài chính hay danh tính kẻ khủng bố cũng sẽ cải thiện một cách hiệu quả các hoạt động chống khủng bố.

Tổng thống Putin cũng kêu gọi tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) trong bối cảnh các vụ xung đột đẫm máu liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế đang hủy hoại một số quốc gia tại các khu vực Trung Đông, châu Á và châu Phi.

Trao đổi với lãnh đạo FSB, Tổng thống Putin cho rằng những âm mưu can dự vào các vấn đề nội bộ nước Nga, với mục đích gây bất ổn chính trị và xã hội, vẫn chưa dừng lại. Do đó, ông Putin yêu cầu FSB tiếp tục ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu tấn công khủng bố, cũng như tấn công mạng nhằm vào hệ thống cơ sở dữ liệu của chính phủ Nga, khi mà các vụ tấn công mạng năm 2016 đã tăng gấp 3 lần so với năm trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn