Tổng thống Trump khẳng định là người ‘ít phân biệt chủng tộc nhất’

Đã đăng vào 16/01/2018 lúc 15:11

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định mình là người “ít phân biệt chủng tộc nhất” giữa sóng chỉ trích vì những phát biểu lăng mạ của ông được cho là nhằm vào người nhập cư châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tại Câu lạc bộ golf Trump, West Palm Beach, bang Florida, ngày 14/1, khi được một phóng viên hỏi: “Tổng thống nói gì với những người nói rằng ông là một người phân biệt chủng tộc?”, ông Trump trả lời: “Tôi không phải người phân biệt chủng tộc. Tôi là người ít phân biệt chủng tộc nhất mà các bạn từng phỏng vấn. Đó là điều tôi có thể nói”.

Ngày 11/1, Tổng thống Donald Trump họp kín về nhập cư cùng các nghị sĩ tại Nhà Trắng. Sau khi các nghị sĩ nêu vấn đề bảo vệ người nhập cư đến từ các nước châu Phi, Haiti và El Salvador, ông Trump muốn biết vì sao Mỹ cần bảo vệ người nhập cư từ “những nước thối nát” hơn là nước phát triển như Na Uy.

Liên minh châu Phi (AU) và đại sứ các nước châu Phi tại Liên Hợp quốc đã lên án mạnh mẽ phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về các nước châu Phi và kêu gọi nhà lãnh đạo này rút lại phát biểu cũng như đưa ra lời xin lỗi.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng ngày 12/1 bác cáo buộc đã đưa ra lời lăng mạ nêu trên. Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho biết ông đã sử dụng ngôn từ cứng rắn tại cuộc họp về nhập cư nhưng không dùng những từ ngữ bị tố cáo.
Trần Minh/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn