Triều Tiên công bố hình ảnh thiết kế tên lửa mới

Đã đăng vào 23/08/2017 lúc 15:32

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/8 đã công bố những ảnh có biểu đồ dường như là những thiết kế của một hoặc có thể là hai tên lửa mới.

Ảnh do KCNA đăng phát ngày 23/8: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) trong một chuyến thăm Viện vật liệu hóa chất thuộc Học viện công nghệ quốc phòng. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Những biểu đồ treo trên một bức tường phía sau nhà lãnh đạo Kim Jong-un  trong một chuyến thăm tới nhà máy sản xuất động cơ sử dụng nhiên liệu rắn phục vụ cho chương trình tên lửa đạn đạo của nước này. Một biểu đồ khó nhận thấy, nhưng được gắn tên Hwasong hoặc Mars. Trong khi đó, một biểu đồ khác mô tả tên lửa có tên gọi là Pukguksong-3 (được cho là phiên bản mới nhất của tên lửa Pukguksong) hoặc Polaris.

Một nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu giải trừ vũ khí cho biết Pukguksong-3 là một loại tên lửa hoàn toàn mới. Biểu đồ cho thấy tên lửa này có thể được thiết kế với khả năng bay xa hơn. Các tên lửa được bảo vệ trong những hộp kín giúp vận chuyển dễ dàng hơn cũng như khó phát hiện và phá hủy. Những tên lửa sử dụng động cơ nhiên liệu rắn còn có khả năng phóng nhanh hơn tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng. Điều này có thể làm gia tăng năng lực phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Theo KCNA, cũng trong chuyến thị sát nhà máy trên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi các công nhân sản xuất thêm các động cơ tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn và các đầu đạn tên lửa.

Các ảnh trên được công bố chỉ 2 ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 10 ngày có tên gọi “Người bảo vệ tự do Ulchi” (UFG). Bình Nhưỡng lên án hoạt động diễn tập chung trên là “cuộc diễn tập xâm lược” dù trước đó Seoul và Washington nhiều lần khẳng định hoạt động chỉ mang tính phòng thủ.

TTXVN/Báo Tin Tức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn