Trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh Campuchia

Đã đăng vào 09/11/2018 lúc 15:47

Ngày 9/11, tại Đài Độc lập và Quảng trường trước Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã long trọng tổ chức lễ mít tinh, kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh, ngày thực dân Pháp trao trả độc lập cho đất nước Chùa Tháp (9/11/1953-9/11/2018).

Quang cảnh Đài Độc lập trong ngày diễn ra lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ có Quốc Vương Norodom Sihamoni; Chủ tịch Thượng viện Samdech Say Chhum; Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin; Thủ tướng Chính phủ Samdech Techo Hun Sen; cùng đông đảo các quan chức cấp cao Hoàng cung, Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ, đại diện các đảng chính trị, tổ chức dân sự, lực lượng vũ trang và hàng chục nghìn người dân Campuchia. Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh và đại diện ngoại giao đoàn các nước, các tổ chức quốc tế ở Campuchia cũng tới dự lễ mít-tinh. 

Sau lễ chào cờ, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ và thắp ngọn đuốc chiến thắng tại Ðài Ðộc lập, Quốc Vương Norodom Sihamoni và Thủ tướng Hun Sen đã duyệt đội ngũ, chào mừng các tầng lớp nhân dân tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu trước hàng chục nghìn người dân tại Quảng trường trước Hoàng cung, Quốc Vương Norodom Sihamoni và Thủ tướng Hun Sen đã tri ân các thế hệ anh hùng, liệt sỹ hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập và tự do cho đất nước; cảm ơn các lực lượng vũ trang và nhân dân đã nỗ lực chung cùng với chính phủ duy trì hòa bình, ổn định, an ninh trật tự; cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng và mang lại tiến bộ cho người dân và đất nước Campuchia; đồng thời kêu gọi tất cả người dân Campuchia đoàn kết một lòng, thống nhất theo hiến pháp và pháp luật, chung tay bảo vệ, xây dựng và phát triển vì một đất nước Campuchia giàu mạnh. 

Chú thích ảnh

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chúc mừng Quốc vương Norodom Sihamoni tại lễ kỷ niệm.

Ảnh: TTXVN

Dưới sự trị vì của cố Quốc Vương Norodom Shihanouk, tiếp nối là sự trị vì của Quốc Vương Norodom Shihamoni, sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia do đảng Nhân dân Campuchia (CPP) làm nòng cốt, đất nước Campuchia đã giành được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, quan hệ đối ngoại và kinh tế quốc tế ngày càng được mở rộng.

Trong những năm gần đây, Campuchia đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội được quốc tế đánh giá cao. Với mức tăng trưởng trung bình khoảng 7%, Campuchia trở thành một trong những quốc gia có mức tăng trưởng kinh tế ổn định trong khu vực. Chính phủ Campuchia đặt mục tiêu sẽ đạt mức thu nhập trung bình vào năm 2030 và trở thành một quốc gia có thu nhập cao vào năm 2050.

Theo Minh Hưng – Chanh Đa (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn