Trung Quốc chúc mừng Tổng thống Nga V. Putin nhậm chức

Đã đăng vào 08/05/2018 lúc 10:44

Ngày 7/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chúc mừng nhân sự kiện ông Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh Trung Quốc tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin, nước Nga sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu về xây dựng đất nước, phát triển kinh tế và xã hội. 

Đề cập đến quan hệ song phương, người phát ngôn trên khẳng định quan hệ Trung-Nga đang ở mức phát triển cao nhất, duy trì các cuộc trao đổi gần gũi ở nhiều cấp, hợp tác ở nhiều lĩnh vực và niềm tin chính trị chung ngày càng được củng cố. Trong khi đó, hai nước cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực, hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ các cơ chế đa phương và đóng góp cho hòa bình và ổn định của thế giới. 

Vào lúc 12h00 ngày 7/5 (theo giờ Moskva, tức 16h theo giờ Việt Nam), Tổng thống đắc cử Putin đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, gần 2 tháng sau cuộc bầu cử hồi tháng 3. Buổi lễ long trọng được tổ chức tại phòng khánh tiết Andreevsky, Cung điện Kremlin Lớn ở thủ đô Moskva. Đây là lần thứ 4, ông Putin nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga. Sau lễ tuyên thệ, Tổng thống Putin cũng đã đề cử ông Dmitry Medvedev làm Thủ tướng nước này trong nhiệm kỳ mới.
 
Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn