Trung Quốc hối thúc các bên kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên

Đã đăng vào 25/04/2017 lúc 9:44

Trung Quốc ngày 24/4 kêu gọi tất cả các bên liên quan đến vấn đề Triều Tiên kiềm chế, tránh có những hành động làm căng thẳng thêm tình hình.

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang căng thẳng sau khi Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới, đồng thời Mỹ điều nhóm tàu tấn công cùng tàu sân bay Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi bán đảo này.

trung quoc hoi thuc cac ben kiem che trong van de trieu tien hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh: “Tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên rất phức tạp, nhạy cảm và dễ gia tăng căng thẳng. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan bình tĩnh và kiềm chế, tránh đưa ra những hành động có thể khiến tình hình xấu đi”.

Ông Cảnh Sảng cũng cho biết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp về tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Trung Quốc hiện đang chuẩn bị cho cuộc họp này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày cũng có cuộc điện đàm, thảo luận tình hình Bán đảo Triều Tiên. Hai bên cam kết giữ liên lạc chặt chẽ để nhanh chóng trao đổi quan điểm về các vấn đề lo ngại chung.

Theo ông Cảnh Sảng, là hai quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, đối thoại chặt chẽ giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước và thế giới./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn