Trung Quốc kêu gọi thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Pháp

Đã đăng vào 04/06/2019 lúc 9:14

VOV.VN – Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng, Trung Quốc và Pháp cần tăng cường điều phối chiến lược, phát huy vai trò trong việc bảo vệ trật tự thế giới.

Hôm qua (3/6), trong cuộc điện đàm với ông Emmanuel Bonne – Cố vấn ngoại giao của Tổng thống Pháp, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi Trung Quốc và Pháp cùng thúc đẩy để Hội nghị Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) sắp tới tại Osaka, Nhật Bản phát đi tiếng nói thống nhất và tích cực.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ản: BBC.

Tại cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đánh giá tích cực quan hệ Trung Quốc – Pháp thời gian gần đây, đặc biệt là ý nghĩa chuyến thăm Pháp vừa qua của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đối với quan hệ hai nước. Trong chuyến thăm, nguyên thủ hai nước đã trao đổi sâu rộng hàng loạt các vấn đề đồng thời đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng. Ông Vương Nghị cho rằng, thời gian tới hai bên cần thực hiện những nhận thức chung đó đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung – Pháp phát triển hơn nữa.

Về phần mình, ông Emmanuel Bonne cho biết, Pháp mong muốn tăng cường giao lưu cấp cao với Trung Quốc, cùng đẩy mạnh các biện pháp giúp tăng cường tin cậy và đi sâu hợp tác thực chất giữa hai nước.  Pháp và Trung Quốc đều là thành viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đều coi trọng và ủng hộ chủ nghĩa đa phương cũng như hợp tác quốc tế. Ông Emmanuel Bonne nhấn mạnh, hai bên không chỉ tăng cường phối hợp trong khuôn khổ G20 mà còn cần tăng cường hợp tác trong các vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng như biến đổi khí hậu, vấn đề hạt nhân Iran./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn