Trung Quốc không bị Mỹ đưa vào danh sách các nước thao túng tiền tệ

Đã đăng vào 24/04/2017 lúc 9:51

Tuy trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump có lần tuyên bố Trung Quốc “thao túng tiền tệ” song ông lại không đưa quốc gia này vào danh sách các nước thao túng.

Tiền giấy mệnh giá 100 nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng USD Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một bài phỏng vấn với hãng AP được đăng tải ngày 23/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump coi quyết định không đưa Trung Quốc vào danh sách các nước thao túng tiền tệ là một ví dụ của “sự linh hoạt”.

Ông Trump cho rằng việc ông đưa ra một quyết định trái với những cam kết trong chiến dịch tranh cử là do Trung Quốc đang giúp đỡ giải quyết vấn đề Triều Tiên. Hơn nữa, Tổng thống Mỹ khẳng định Trung Quốc chưa hề có hành động thao túng tiền tệ kể từ khi ông nhậm chức.

Tuy nhiên trước đó, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Reuters ngày 23/2, Tổng thống Trump lại cho biết không có lý do gì để ngần ngại đánh giá rằng Trung Quốc đang thao túng tiền tệ và quốc gia đông dân nhất thế giới này là “nhà vô địch vĩ đại” về phá giá đồng nội tệ để các doanh nghiệp nước này được hưởng các ưu thế trong hoạt động thương mại, gây thiệt hại cho các đối tác.

Ngày 21/4, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải cho biết ông Trump dự kiến sẽ đến thăm Trung Quốc vào nửa cuối năm 2017.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn