UNICEF viện trợ 6 tấn khẩu trang và đồ bảo hộ cho Trung Quốc

Đã đăng vào 30/01/2020 lúc 15:38

Trước tình hình virus corona đang lan rộng, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã viện trợ 6 tấn khẩu trang và đồ bảo hộ cho Trung Quốc nhằm phòng ngừa virus nguy hiểm này.

UNICEF đã viện trợ 6 tấn khẩu trang và đồ bảo hộ cho Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Trung tâm Cung ứng toàn cầu của UNICEF tại Copenhagen đã vận chuyển 6 tấn hàng gồm khẩu trang và nhiều đồ bảo hộ cần thiết cho các nhân viên y tế tại vùng tâm dịch bệnh ở Vũ Hán (Trung Quốc) hôm 29/1.

“Chủng virus corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt và điều quan trọng là phải dùng mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh. Chúng tôi có thể chưa có đủ thông tin về tác động của chủng virus này đối với với trẻ em hay số người có nguy cơ chịu ảnh hưởng là bao nhiêu, nhưng chúng tôi hiểu rằng phòng ngừa chặt chẽ là điều rất cần thiết. Chúng ta không còn nhiều thời gian”, ông Henrietta Fore, Giám đốc Điều hành UNICEF nói.

UNICEF cho biết họ đang làm việc với các tổ chức khác bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về phản ứng phối hợp ở Trung Quốc và các quốc gia bị ảnh hưởng khác. Trung Quốc cũng đã đồng ý cho một nhóm các chuyên gia quốc tế đến hỗ trợ ngăn ngừa chủng virus này, tuy nhiên nước này vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể.

Trong bối cảnh số người chết tăng lên 170 và trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên đã xuất hiện tại Trung Đông, Mỹ và Nhật Bản đã đưa toàn bộ công dân ra khỏi vùng nhiễm dịch tại Trung Quốc. Hiện tại, số ca nhiễm virus được xác nhận tại Trung Quốc đã lên tới 5.974 trường hợp.

Theo Hải Vân/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/the-gioi/unicef-vien-tro-6-tan-khau-trang-va-do-bao-ho-cho-trung-quoc-20200130112233645.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn