30 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, 4 bệnh nhân nặng tiến triển tốt

Đã đăng vào 30/03/2020 lúc 17:22

Tổng hợp của Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19 từ 22 cơ sở điều trị khám, chữa bệnh COVID-19 cho biết, đến sáng 30/3 đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế.

 Các bệnh nhân được ra viện sáng 30/3 tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương. Ảnh: TTXVN phát

Trong đó, 27 bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Bên cạnh đó, sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; ba bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định (trong đó có một ca ECMO và hai ca thở máy) tiến triển tốt lên. Bốn nhân viên y tế gồm hai bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và hai điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Giám đốc Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID -19 khẳng định: Đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và toàn ngành Y tế, đặc biệt là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch, các cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Tiểu Ban Điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Hiện có 22 bệnh viện, trung tâm y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Lê Hảo (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn