Bộ Y tế đề nghị báo cáo năng lực và khả năng cung cấp khẩu trang y tế

Đã đăng vào 14/04/2020 lúc 9:35

Ngày 13/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký Công văn số 2063/BYT-TB-CT gửi các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế đề nghị báo cáo năng lực và khả năng cung cấp khẩu trang y tế.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế (người đứng giữa) thăm xưởng sản xuất khẩu trang y tế của công ty. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Trong công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc đảm bảo khẩu trang y tế cho phòng, chống dịch, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản gửi các đơn vị, đề nghị báo cáo về năng lực sản xuất thực tế, giá và số lượng có thể cung cấp cho Bộ Y tế cũng như các cơ sở y tế trong toàn ngành.

Tính đến ngày 9/4/2020, Bộ Y tế mới nhận được thông tin về giá và số lượng khẩu trang y tế có khả năng cung ứng của 20/68 đơn vị. Bộ Y tế đánh giá cao trách nhiệm của 20 đơn vị đã gửi báo cáo; phê bình các đơn vị đến nay không gửi báo cáo, đồng thời sẽ yêu cầu xem xét xử lý theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét việc đánh giá năng lực sản xuất, cung ứng và xuất khẩu khẩu trang y tế theo nguyên tắc bảo đảm nhu cầu sử dụng trong nước, còn lại sẽ được xuất khẩu, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát, đánh giá năng lực sản xuất thực tế, khả năng tiếp cận nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước, nhập khẩu; báo cáo chính xác về Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế) chậm nhất trong ngày 16/4/2020…

Sau thời điểm trên, nếu không nhận được báo cáo đầy đủ của các đơn vị, Bộ Y tế hiểu rằng đơn vị không có khả năng sản xuất, không có nhu cầu xuất khẩu khẩu trang y tế và sẽ tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để có giải pháp tiếp theo.

Bộ Y tế yêu cầu đơn vị thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, tăng cường sản xuất, gửi báo cáo đúng thời hạn, chia sẻ thông tin với các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế khác, chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

Theo TTXVN/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/suc-khoe/bo-y-te-de-nghi-bao-cao-nang-luc-va-kha-nang-cung-cap-khau-trang-y-te-20200413215208496.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn