Cần Thơ khắc phục hậu quả sạt lở ở quận Ô Môn

Đã đăng vào 22/05/2018 lúc 11:29

Khoảng 5 giờ sáng ngày 21/5, trên tuyến sông Ô Môn thuộc khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng nhấn chìm 5 căn nhà và đe dọa hàng chục ngôi nhà khác của người dân.

Sạt lở nhấn chìm 5 căn nhà, ảnh hưởng đến hơn 30 căn nhà khác

Tại hiện trường, hiện các cơ quan chức năng quận Ô Môn (thành phố Cần Thơ) đang khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ sạt lở. Ngoài 5 căn nhà trên, các cơ quan chức năng cũng đang huy động các lực lượng phối hợp cùng với người dân nhanh chóng di dời trên 10 căn nhà có nguy cơ bị ảnh hưởng cao. Các căn nhà kế cận bị ảnh hưởng cũng xuất hiện các vết nứt to gây khó khăn cho việc di dời. 

Người dân cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 5 giờ 20 phút sáng nay. Do trước đó vài ngày, người dân đã thấy có nhiều biểu hiện bất thường nên đã chủ động di dời một phần đồ đạc ra trước và không cho ai ở gần khu vực này nên không thiệt hại về người. 

Bà Bùi Thị Nga, người dân có nhà bị ảnh hưởng do sạt lở cho biết, sáng nay, bà bất ngờ nghe nhiều tiếng động lớn rồi mặt đường bắt đầu sụp xuống. Ngay lập tức, bà Nga chạy ra hô hoán cho mọi người kịp thời thoát ra khỏi nhà. 

Ở cạnh nhà bà Nga, ông Nguyễn Thanh Luốt, khu vực Thới Lợi, phường Thới An cho biết, căn nhà của ông tuy may mắn không bị cuốn trôi nhưng đã bị sạt vào sát thềm nhà. Theo ông Luốt, trước đây khu vực này chỉ có một vết nứt nhỏ trên mặt đường nên không ai nghĩ sẽ bị sạt lở. Tuy nhiên, trong vòng nửa tháng nay thì liên tục xảy ra sạt lở, hiện vị trí sạt lở sâu hàng chục mét, toàn bộ các nhà trong khu vực phải di dời. 

Hiện trường vụ sạt lở.
Theo thống kê của ngành chức năng khu vực sạt lở có chiều dài 55 m, ăn sâu vào đất liền khoảng 10 m, thiệt hại chưa thống kê được. Vụ sạt lở đã ảnh hưởng đến tổng cộng 34 căn nhà. Đây là lần thứ ba xảy ra sạt lở tại khu vực này chỉ trong vòng nửa tháng. Hai lần sạt lở trước đó xảy ra vào ngày 6/5 và 11/5. 

Sau khi vụ việc xảy ra, ngay trong sáng 21/5, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Đào Anh Dũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ sạt lở trên, từ đó, có hướng hỗ trợ, khắc phục trong thời gian tới. 

“Sáng hôm nay tại khu vực làm 5 căn nhà sạt lở hoàn toàn và 14 căn sạt lở một phần. Với tình hình này thành phố cùng quận và phường huy động các lực lượng di dời đồ đạc, nhà cửa cho bà con để đảm bảo không bị ảnh hưởng tính mạng và tài sản của bà con…”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết. 

Cũng theo ông Đào Anh Dũng, trước mắt địa phương liên hệ các nơi để đưa bà con đến ở đảm bảo cuộc sống; trong ngày địa phương sẽ hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng.

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn