Cần Thơ nghiêm túc thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư

Đã đăng vào 21/09/2017 lúc 10:51

VOV.VN – Thành phố Cần Thơ sẽ thực hiện nghiêm Kết luận và chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm...

Thành phố Cần Thơ sẽ thực hiện nghiêm Kết luận và chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm liên quan đến vấn đề cấp đất cho Hội Bảo trợ người nghèo Tây Nam bộ và công tác bố trí cán bộ. Cụ thể là việc tiếp nhận và bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Hội chợ quốc tế Cần Thơ.

Thời điểm này, Hội Bảo trợ người nghèo Tây Nam bộ đã có văn bản chính thức xin trả lại phần đất được cấp của Hội về cho Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ với diện tích 2.468 m2. Trong đó, Sở Tài nguyên – Môi trường đã có văn bản trình UBND thành phố Cần Thơ quyết định thu hồi và giao phần đất này lại cho Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố Cần Thơ, cùng với 2.468 m2 đất trả về cho Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, đối với phần đất trên 5.253 m2 đã giao cho Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ xây phòng khám đa khoa, hiện Hội cũng đã có văn bản xin trả đất.

can tho dang nghiem tuc thuc hien theo ket luan cua ubkt trung uong hinh 1
Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Hòa: “Hội đã có văn bản xin trả lại đất. UBND thành phố đã thu hồi và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất quản lý bởi đây là đất công do nhà nước quản l‎ý”.

Liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ, cụ thể là vụ bổ nhiệm “siêu tốc” Vũ Minh Hoàng làm Vụ Phó Vụ Kinh tế tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ; sau đó, chỉ một thời gian ngắn, UBND Thành phố Cần Thơ lại có quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Hội chợ quốc tế Cần Thơ, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ nêu rõ thành phố đang nghiêm túc thực hiện theo kết luận của UBKT Trung ương.      

“Liên quan đến vấn đề cán bộ, Ủy ban, Ban cán sự Đảng đã có chỉ đạo Sở Nội vụ thành phố tham mưu cho UBND thành phố ra quyết định thu hồi quyết định tiếp nhận cán bộ đối với trường hợp Vũ Minh Hoàng về làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Hội chợ quốc tế Cần Thơ” – ông Lê Văn Tâm cho biết.

Cũng theo ông Lê Văn Tâm, những tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc cấp đất của Hội bảo trợ người nghèo Tây Nam bộ và việc bổ nhiệm cán bộ… sẽ nhận chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của UBKT Trung ương. Hiện nay đang trong thời điểm thành phố thực hiện nghiêm túc.

Ông Lê Văn Tâm nói rõ: “Thành phố Cần Thơ căn cứ vào tinh thần chỉ đạo của Ủy ban kiểm tra, nghiêm túc tiếp thu và thực hiện theo tinh thần chỉ đạo. Xử l‎ý tất cả những vấn đề mà Ủy ban kiểm tra Trung ương đặt ra. Trên cơ sở đó, chúng tôi họp Ban cán sự và có văn bản chỉ đạo đối với các vụ việc có liên quan đến Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo. Còn những việc liên quan khác về tổ chức, cá nhân liên quan về đất đai, cán bộ… chúng tôi sẽ tổ chức kiểm điểm nghiêm túc”.

Được biết, năm 2015, Hội Bảo trợ người nghèo Tây Nam bộ được phép xây dựng trụ sở trên diện tích hơn 1 ngàn m2 tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ với quy mô 1 trệt 1 lầu, tổng kinh phí đầu tư 14 tỉ đồng do một ngân hàng tài trợ theo phương thức chìa khóa trao tay.

Khu đất này trước kia thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, sau đó, ông Nguyễn Quốc Việt – Phó Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đã có văn bản đề nghị UBND TP Cần Thơ giao đất của BCĐ Tây Nam bộ cho Hội Bảo trợ người nghèo Tây Nam bộ xây trụ sở./.

 

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn